1 - Giao hàng và thanh toán bằng tiền mặt tại nhà:

- Khách hàng ở khu vực cách siêu thị tuyên quang dưới 5km sẽ được nhân viên bán hàng giao hàng đến địa chỉ của khách hàng và nhận tiền thanh toán khi khách hàng đã hài lòng và đồng ý mua sản phẩm, chỉ áp dụng với đơn hàng trên 500.000vnd
- Các yêu cầu giao hàng tại nhà cần có thông tin chính xác về người nhận, địa chỉ, số điện thoại. Một số trường hợp nhạy cảm như: giá trị đơn hàng lớn, thời gian giao hàng ấn định giờ giao, địa chỉ giao hàng trong ngõ, khu vực xa trung tâm… Nhân viên bán hàng sẽ kiểm tra và thoả thuận thêm, thống nhất cách thức giao hàng cụ thể.

2 - Thanh toán chuyển khoản ngân hàng - giao hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh:

- Với các địa chỉ không thuộc phạm vi nêu trên, khách hàng có thể thanh toán trước 100% giá trị sản phẩm qua một trong các tài khoản của hệ thống siêu thị tuyên quang.
- Ngay sau khi nhận được tiền thanh toán qua chuyển khoản, nhân viên tư vấn sẽ gọi điện thông báo trực tiếp tới khách hàng và hẹn ngày giờ giao hàng.
- Trong trường hợp giao hàng chậm trễ mà không báo trước, khách hàng có thể huỷ đơn hàng và Siêu thị Tuyên Quang sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền mà khách hàng đã trả trong thời gian 07 ngày.
- Sản phẩm có giá trị bao gồm thuế Giá trị gia tăng trên 20 triệu VNĐ, theo Luật thuế GTGT do Nhà nước ban hành cần thanh toán chuyển khoản. Khách hàng có thể gọi cho nhân viên kinh doanh để được tư vấn chi tiết

3 - Giao hàng và thanh toán trực tiếp tại Siêu thị Tuyên Quang:

- Khách hàng có thể yêu cầu giữ hàng tại một trong các Siêu thị của hệ thống Siêu thị Tuyên Quang.
- Sản phẩm sẽ được giữ lại tại Siêu thị không quá 12 giờ kể từ khi nhân viên tư vấn bán hàng xác nhận đơn đặt hàng của khách hàng.


4 - Các trường hợp khác:

- Khách hàng có yêu cầu chuyển hàng qua bên thứ 3 như nhà xe, người quen, hoặc đơn vị vận chuyển không do Siêu thị chỉ định. Chi phí và mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển do khách hàng chịu

 

02073 820775