Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan thứ 6 thế giới

Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan thứ 6 thế giới

Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan thứ 6 thế giới
Bảng xếp hạng Chỉ số Niềm tin của người tiêu dùng. (Ảnh: Nielsen)

 

Bảng xếp hạng Chỉ số Niềm tin của người tiêu dùng do công ty quảng bá và nghiên cứu thị trường Nielsen có trụ sở tại Mỹ công bố cho thấy Việt Nam xếp thứ 6 toàn cầu và thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á.

Kết quả này được đưa ra sau một khảo sát trực tuyến tiến hành từ 10/8 - 2/9/2016 với hơn 100 chỉ tiêu đánh giá khác nhau về mức độ lạc quan và bi quan.

Với mức điểm 107, không có sự tăng giảm so với quý II/2016, Chỉ số Niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam trong quý III/2016 chỉ đứng sau các nước là Ấn Độ, Philippines, Indonesia, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, Thái Lan, và ngang bằng với Đan Mạch.

Nhìn chung, Chỉ số Niềm tin của người tiêu dùng toàn cầu trong quý III/2016 duy trì ở mức ổn định là 99 điểm, tăng 1 điểm so với quý II và ngang bằng với mức cùng kỳ năm ngoái.

Hầu hết các thị trường tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương ghi nhận mức tăng với chỉ số dao động trong khoảng 46 - 133 điểm. Mức biến đổi này phụ thuộc đáng kể vào các điều kiện kinh tế toàn cầu, trong đó có sự phát triển của Trung Quốc.

Nielsen cũng đánh giá việc tiết kiệm tiền cho các kế hoạch trong tương lai rất được chú trọng tại khu vực Đông Nam Á. Việt Nam là nước dẫn đầu trong khảo sát, tiếp theo đó là Indonesia ở vị trí thứ 2, Malaysia và Singapore đồng hạng 6, Thái Lan xếp thứ 8 và Philippines xếp thứ 9.

theo Hà Nội Mới

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:
02073 820775